32 การ์ด

เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่น่าตื่นเต้นอย่างมาก เพราะไพ่ชุดต่ำทุกใบ ตั้งแต่ 2 ถึง 6 จะถูกเอาออกจากกองไพ่ เพราะฉะนั้นคุณจะเหลือไพ่ชุดสูงจำนวนมาก และมันง่ายกว่าที่จะได้ทรี ออฟ เอ คายน์หรือฟูล เฮาส์ แต่จำไว้ว่าในขณะที่คุณกำลังเล่น ชุดไพ่ในมือของคุณอาจจะดีมาก แต่ชุดไพ่ในมือของคู่แข่งอาจจะดีกว่า เกมส์นี้สามารถเล่นได้ด้วยจำนวนผู้เล่นขั้นต่ำ 2 คนและสูงสุดไม่เกิน 5 คน

กฎกติกา

 • เกมส์นี้สามารถเล่นด้วยผู้เล่นขั้นต่ำ 2 คน และไม่เกิน 5 คน
 • มีเดิมพันบังคับ 3 แบบ : เดิมพันขั้นต่ำ,เดิมพันขั้นสูง,และเดิมพันที่มากกว่าปกติ เมื่อมีผู้เล่นมากกว่า 3 คน
 • เมื่อมีการแลกเปลี่ยนไพ่ ผู้เล่นคนแรกจะเริ่มหลังจากเจ้ามือ (เช่นเดียวกับ 5 ดรอว์ การ์ด) แต่ในรอบที่สอง ตาจะเริ่มหลังจากการเดิมพันที่มากกว่าปกติ (ไม่ใช่หลังจากเจ้ามือ) ในเหตุการณ์ที่พลิกผัน (ผู้เล่นสองคนเท่านั้น) ตาจะเริ่มต้นจากเดิมพันขั้นต่ำ
 • ผู้เล่นสามารถทิ้งไพ่ได้สูงสุด 4 ใบ
 • จะมีเวลาจำกัด 10 วินาทีในการตัดสินใจเพิ่ม หลังจากนั้นคุณสามารถทำได้แค่ผ่าน สู้ หรือหมอบ
 • เกมส์นี้จะเล่นด้วยกองไพ่ที่มีลาย (ซึ่งแปลว่าไพ่ระดับ 2-6 จะถูกเอาออก) ไม่คำนึงถึงผู้เล่นในเกมส์
 • เอสสามารถเป็นได้ทั้งสูงและต่ำ เพื่อที่ผู้เล่นจะได้ชุดไพ่สเตรท A-7-8-9-10 or 10-J-Q-K-A
 • ฟีเจอร์การจ่ายเงินจะสามารถทำให้ผู้เล่นแบ่งเงินกองกลาง (ในการพนันครั้งที่ 2 เท่านั้น)
 • ไพ่ที่เสมอสามารถชนะได้โดยระดับชุดไพ่ที่เหนือกว่า
 • ระดับมือจะต่างกันใน 32 ดรอว์ การ์ด โป๊กเกอร์ ถ้าเปรียบเทียบกับเท็กซัส โฮลด์เอ็ม

ประเภทเกมส์

เกมส์โป๊กเกอร์แบบลิมิต ในเกมส์โป๊กเกอร์แบบจำกัดจะมีการพนันสูงสุด 4 ครั้งต่อการพนัน 1 รอบ รวมถึงการพนัน การเพิ่ม การเพิ่มซ้ำ และเพิ่มครั้งสุดท้าย อย่างไรก็ตามในเกมส์โป๊กเกอร์แบบไม่จำกัดและเกมส์โป๊กเกอร์แบบเงินกองกลางจำกัดจะไม่มีจำนวนจำกัดในการเพิ่ม ในเกมส์โป๊กเกอร์แบบจำกัด รวมถึงการพนันและการเพิ่มจะมีการกำหนดก่อนที่จะเริ่มเกมส์ เช่น

 • ในเกมส์แบบจำกัดครึ่งหนึ่งโดยไม่มีเดิมพันที่มากกว่าปกติสำหรับผู้เล่น 2 - 3 คน ทั้งการพนันและเพิ่มจะต้องเป็น 1 ในรอบสุดท้ายการทั้งพนันและการเพิ่มจะต้องเป็น 2
 • ในเกมส์แบบจำกัดครึ่งหนึ่งโดยไม่มีเดิมพันที่มากกว่าปกติสำหรับผู้เล่น 4 - 5 คน ทั้งการพนันและเพิ่มจะต้องเป็น 2 ในรอบสุดท้ายการทั้งพนันและการเพิ่มจะต้องเป็น 4

เงินกองกลางแบบจำกัด ในเกมส์เงินกองกลางแบบจำกัด จำนวนสูงสุดในการพนันและการเพิ่มจะไม่เกินจำนวนปัจจุบันของเงินกองกลาง เช่น ถ้าจำนวนทั้งหมดของเงินกองกลางที่อยู่บนโต๊ะเท่ากับ 10 ผู้เล่นคนแรกที่จะเริ่มในรอบการพนันลงพนัน 10 ผู้เล่นคนที่ 2 สามารถลงพนันได้จำนวนทั้งหมด 30 (10 จากจำนวนเงินในการสู้และการเพิ่มอีก 20) จำนวนเงินทั้งหมดในเงินกองกลางเมื่อถึงตาของผู้เล่น ไม่มีจำนวนจำกัดในการเพิ่มในเกมส์โป๊กเกอร์แบบเงินกองกลางจำกัด แต่การลงพนันขั้นต่ำจะต้องเท่ากับเดิมพันขั้นสูง (ในเกมส์ที่มีผู้เล่น 2-3 คน) หรือเดิมพันที่มากกว่าปกติ (ในเกมส์ที่มีผู้เล่น 4-5 คน) เกมส์แบบไม่จำกัด ในเกมส์แบบไม่จำกัดผู้เล่นสามารถพนันเท่าใดก็ได้ในทุกๆรอบการพนัน แต่จำนวนขั้นต่ำในการพนันจะต้องเท่ากับเดิมพันขั้นสูง (ในเกมส์ที่มีผู้เล่น 2-3 คน) หรือเดิมพันที่มากกว่าปกติ (ในเกมส์ที่มีผู้เล่น 4-5 คน)

 • ในเกมส์แบบจำกัดครึ่งหนึ่งโดยไม่มีเดิมพันที่มากกว่าปกติสำหรับผู้เล่น 2 - 3 คน ทั้งการพนันและเพิ่มจะต้องเป็น 1 ในรอบสุดท้ายการทั้งพนันและการเพิ่มจะต้องเป็น 2
 • ในเกมส์แบบจำกัดครึ่งหนึ่งโดยไม่มีเดิมพันที่มากกว่าปกติสำหรับผู้เล่น 4 - 5 คน ทั้งการพนันและเพิ่มจะต้องเป็น 2 ในรอบสุดท้ายการทั้งพนันและการเพิ่มจะต้องเป็น 4

ขั้นตอนเกมส์

ในการเริ่มต้นของแต่ละรอบ จะมีดิสก์ขนาดเล็กหรือที่รู้จักกันว่า ปุ่มเจ้ามือจะอยู่ด้านหน้าของผู้เล่นคนหนึ่ง ปุ่มดิสก์นี้จะเป็นตัวบ่งบอกสถานะเจ้ามือของแต่ละรอบและกำหนดว่าจะเป็นตาสุดท้ายของผู้เล่นคนใดในแต่ละรอบของการพนัน หลังจากจบในแต่ละรอบ ปุ่มดิสก์จะเคลื่อนที่วนตามเข็มนาฬิกาจากผู้เล่นคนหนึ่งไปยังผู้เล่นอีกคนหนึ่ง การเดิมพัน เดิมพันจะถูกกำหนด ถ้ามีผู้เล่น 2-3 คน ผู้เล่นที่อยู่ทางด้านซ้ายมือของเจ้ามือจะเป็นคนกำหนดจำนวนเดิมพันขั้นต่ำ และคนที่อยู่ซ้ายมือของผู้กำหนดจำนวนเดิมพันขั้นต่ำจะเป็นคนกำหนดเดิมพันขั้นสูง ซึ่งจำนวนจะเป็น 2 เท่าของจำนวนเดิมพันขั้นต่ำ ถ้าในเกมส์มีผู้เล่นมากกว่า 3 คน ผู้เล่นซ้ายมือคนต่อไปจะเป็นคนกำหนดจำนวนเดิมพันที่มากกว่าปกติ ซึ่งจำนวนจะเป็น 2 เท่าของเดิมพันขั้นสูง (ฯลฯ เช่นเดียวกับจำนวนในตารางแบบจำกัดที่อยู่ด้านบน)

นโยบายการหลีกเลี่ยงการเดิมพัน

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้เล่นเข้าเกมส์สายและหลีกเลี่ยงการวางเดิมพัน ผู้เล่นที่จะเข้าร่วมจะต้องจ่ายเงินค่าเข้าเท่ากับจำนวนเงินเดิมพันขั้นสูงหรือตัดสินใจที่จะนั่งและรอเข้ารอบจนกว่าจะถึงตาเดิมพันขั้นสูงของผู้เล่น ถ้าผู้เล่นเลือกที่จะรอสำหรับตาที่จะกำหนดเดิมพันขั้นสูง ผู้เล่นจะนั่งข้างนอกและจะไม่สามารถเข้าร่วมจนกว่ารอบเดิมพันขั้นสูงจะวนกลับมาหาตำแหน่งของผู้เล่น ถ้าผู้เล่นเคยอยู่ในรอบ และออกจากรอบนั้นจะถือว่าผู้เล่นคนนั้นจะพลาดปุ่มเดิมพันขั้นสูง ปุ่มเดิมพันขั้นต่ำและปุ่มเจ้ามือ ถ้าผู้เล่นพลาดปุ่มเดิมพันขั้นต่ำและสูง ผู้เล่นจะเสียเงินเดิมพันขั้นสูงกับเงินเดิมพัน ‘เดธ’ ซึ่งเท่ากับจำนวนเดิมพันขั้นต่ำ ( ซึ่งจะถูกส่งตรงไปที่เงินกองกลางและจะไม่นับว่าเป็นการพนันของผู้เล่นในรอบนั้น ) ถ้าผู้เล่นพลาดการเดิมพันทั้ง 3 ครั้ง ในขณะที่นั่งรอเข้ารอบ ผู้เล่นจะต้องเสียค่าเดิมพันที่มากกว่าปกติ บวกกับค่าเดิมพันขั้นต่ำบวกกับค่าเดิมพันขั้นสูง

ดีล

ผู้เล่นทั้งหมดจะได้รับไพ่คว่ำลง 5 ใบ ซึ่งไม่ใช่ไพ่ชุมชนในเกมส์

การพนัน

ผู้เล่นคนแรกซ้ายมือจากผู้เล่นที่กำหนดเดิมพันที่มากกว่าปกติ (หรือเดิมพันขั้นสูงถ้าไม่มีเดิมพันที่มากกว่าปกติ) เป็นผู้เริ่มเกมส์ ซึ่งจะดำเนินต่อไปโดยหมุนวนตามเข็มนาฬิกา ผู้เล่นทุกคนจะต้องมีเงินเดิมพันเท่ากับจำนวนเดิมพันมากกว่าปกติเพื่อที่จะอยู่ในรอบ ผู้เล่นจะมีทางเลือกดังกล่าวต่อไปนี้ขึ้นอยู่กับการกระทำของผู้เล่นในก่อนหน้านี้

การผ่าน

ผู้เล่นสามารถผ่าน ถึงแม้ว่าผู้เล่นคนอื่นจะลงเงินมากกว่า ถ้าผู้เล่นกำหนดเดิมพันที่มากกว่าปกติ (หรือเมพันขั้นสูง ถ้าไม่มีเดิมพันที่มากกว่าปกติ) ดังนั้นผู้เล่นคนอื่นจะต้องวางเดิมพันให้เท่ากับที่ผู้เล่นลงเดิมพัน ถ้าผู้เล่นคนหนึ่งเพิ่ม ผู้เล่นคนอื่นๆ จะไม่สามารถ ‘ผ่าน’

การสู้

การสู้จะทำให้เพิ่มการพนันของผู้เล่นถึงระดับสูงสุด เช่น ถ้าผู้เล่นลงเดิมพันขั้นสูงสุด 4.00 และผู้เล่นอีกคนหนึ่งลงเดิมพันที่มากกว่าปกติ 8.00 เมื่อถึงตาผู้เล่นอีกคนหนึ่งจะสามารถสู้ได้โดยที่ลงพนัน 4.00 เพื่อให้เท่ากับเดิมพันสูงสุด ถ้าผู้เล่นไม่ได้ลงเดิมพัน เงินเดิมพัน 8.00 จะถูกนำมาใช้

การเพิ่ม

ในเกมส์แบบไม่มีจำกัด จำนวนการพนันขั้นต่ำจะเท่ากับเดิมพันขั้นสูง ถ้าไม่มีการกระทำใดๆเกิดขึ้นในรอบการพนัน ถ้ามีการกระทำเกิดขึ้น (เช่น ผู้เล่นคนหนึ่งพนัน) ดังนั้นจำนวนพนันจะเท่ากับจำนวนพนันครั้งสุดท้ายหรือจำนวนเพิ่ม จำนวนเพิ่มจะต้องเท่ากับจำนวนพนันและจำนวนเพิ่มครั้งก่อนในรอบเดียวกัน ตัวอย่าง ถ้าผู้เล่นคนแรกตัดสินใจพนัน 10 ดังนั้นคนที่สองจะต้องเพิ่มอย่างน้อย 10 (ซึ่งทำให้จำนวนพนันทั้งหมดเท่ากับ 20) อย่างที่ชื่อบ่งบอกว่าไม่มีจำกัด จำนวนเพิ่มสูงสุดจะเท่ากับชิปทั้งหมดของผู้เล่นที่นำมาที่โต๊ะ (ฯลฯ ผู้เล่นสามารถออลอิน) เวลาผู้เล่นออลอินผู้เล่นคนอื่นในเกมส์จะต้องวางเดิมพันใหม่ให้เท่ากับจำนวนออลอินหรือหมอบ (ผู้เล่นคนอื่นจะต้องลงอย่างน้อยเท่ากับจำนวนออลอิน) ถ้าผู้เล่นได้เพิ่ม ผู้เล่นคนอื่นจะไม่สามารถผ่าน แต่จะสามารถหมอบ (ออกจากรอบ) สู้ (ลงเงินเท่ากับเดิมพันสูงสุด) หรือเพิ่ม (เพิ่มจำนวนเงินในเดิมพัน ซึ่งผู้เล่นคนอื่นๆจะต้องลงเท่ากับจำนวนที่เพิ่ม) ไม่มีจำนวนจำกัดในการเพิ่มในเกมส์โป๊กเกอร์ไพ่ 32 ใบ

รอบคัดออก

เมื่อการพนันรอบแรกจบลง ผู้เล่นจะสามารถทิ้งไพ่ในมือได้มากถึง 4 ใบ และจั่วใบใหม่หรือเรียกกันว่า “แสตน แพท” และเก็บไพ่ที่จ่ายให้ตั้งแต่ต้นเกมส์ ผู้เล่นซ้ายมือจากเจ้ามือจะเป็นคนทิ้งไพ่คนแรก การทิ้งไพ่ให้คลิกที่ไพ่ มันจะถูกทับด้วยเครื่องหมายกากบาท คลิกอีกทีหนึ่งเพื่อยกเลิกการทิ้งไพ่ เมื่อตามาถึงผู้เล่น ผ้เล่นจะมีสิทธิเลือกที่จะ ‘ทิ้ง X’ (ไม่ว่าจะคลิกบนไพ่มากแค่ไหน) หรือ ‘แสตน แพท’ ถ้าผู้เล่นไม่ได้คลิกไพ่ใบใดเลย ก็จะเท่ากับว่าผู้เล่นทิ้งไพ่ในมือทั้งหมดและผู้เล่นจะได้รับไพ่ชุดใหม่จากกองไพ่

ในเกมส์ที่ใช้กองไพ่ที่มีลาย จะมีโอกาสที่กองไพ่จะหมด ในกรณีนั้นจะต้องการไพ่มากกว่าที่เหลืออยู่ในกองไพ่ ไพ่ที่เหลือในกองไพ่จะถูกนำมาใช้ก่อน ดังนั้นไพ่ทั้งหมดที่ถูกทิ้งจะถูกนำมา (นอกจากผู้เล่นที่ได้รับไพ่) สับและจ่ายให้แก่ผู้เล่นจากชุดไพ่นี้ ด้วยวิธีนี้ผู้เล่นจะไม่สามารถได้รับไพ่ที่ตนเองทิ้งไป แต่ผู้เล่นคนอื่นสามารถได้

การพนันรอบที่สอง

การพนันจะเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่ยังอยู่ในรอบที่อยู่ซ้ายมือถัดจากผู้ที่กำหนดเดิมพันที่มากกว่าปกติ ผู้เล่นคนนี้มีสิทธิที่จะ ‘เพย์ โล’ (ในภาษาอังกฤษ ‘ให้ทาง’) ถ้าผู้เล่นทั้งหมดที่โต๊ะตกลงโดยการคลิกที่เพย์ โล เงินกองกลางจะถูกแบ่ง ถ้าไม่มีผู้เล่นคนใดตกลงที่จะเพย์ โล ดังนั้นผู้เล่นสามารถหมอบ ผ่านและเพิ่มได้ตามปกติ ในเกมส์แบบจำกัด จำนวนเดิมพันขั้นต่ำจะเป็น 2 เท่าของจำนวนเดิมพันที่มากกว่าปกติ (หรือสองเท่าของจำนวนเดิมพันขั้นสูง ถ้าไม่มีจำนวนเดิมพันที่มากกว่าปกติ) ในเกมส์แบบไม่มีจำกัด จำนวนเดิมพันขั้นต่ำจะเท่ากับจำนวนเดิมพันที่มากกว่าปกติ (หรือเท่ากับจำนวนเดิมพันขั้นสูง ถ้าไม่มีจำนวนเดิมพันที่มากกว่าปกติ) ถ้าผู้เล่นสองคน

โชว์ดาวน

เมื่อมูลค่าการพนันทั้งหมดเท่ากัน มันถึงเวลาที่ผู้เล่นทั้งหมดจะแสดงไพ่ของตนเอง ปกติผู้เล่นคนสุดท้ายที่พนันหรือเพิ่มในรอบสุดท้าย จะเป็นคนที่แสดงไพ่ ถ้ารอบสุดท้ายของการพนันผู้เล่นทั้งหมดเลือกที่จะผ่าน(ไม่มีผู้เล่นลงพนัน) ในระหว่างเกมส์ผู้เล่นคนแรกที่อยู่ซ้ายมือถัดจากเจ้ามือที่ไม่ได้ทิ้งไพ่ในระหว่างเกมส์จะเป็นคนแรกที่แสดงไพ่ทั้งหมดในมือ ผู้เล่นคนอื่นจะแสดงไพ่ของตนโดยหมุนวนตามเข็มนาฬิกา ถ้าผู้เล่นมืออ่อนกว่ามือที่ชนะในปัจจุบัน ผู้เล่นมีทางเลือกที่จะเปิดไพ่ของตนหรือทิ้งไพ่ของตน ผู้เล่นคนใดที่มีชุดไพ่ 5 ใบที่มีคะแนนสูงที่สุด ผู้เล่นที่เหลืออยู่ในรอบจะแสดงไพ่ในมือโดยวนตามเข็มนาฬิการอบโต๊ะ ถ้าชุดไพ่ในมือของผู้เล่นอ่อนกว่าชุดไพ่ที่ชนะ ผู้เล่นมีทางเลือกที่จะแสดงหรือทิ้งไพ่ในมือ ชุดไพ่ 5 ใบที่ดีที่สุดในมือจะชนะและได้รับเงินกองกลางไป ถ้าผู้เล่นสองคนมีคะแนนชุดไพ่เท่ากัน เงินกองกลางจะถูกแบ่งออก กรุณาดูในส่วนออลอิน

ตารางการเดิมพัน

ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเพื่อที่จะเข้าร่วมในเกมส์โป๊กเกอร์เกมใดเกมหนึ่ง เงินจริงทั้งหมดในเกมส์มีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำซึ่งจะต้องจ่ายก่อนเข้าร่วมโต๊ะ

ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำและขั้นสูง

โป๊กเกอร์แบบจำกัด ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำเพื่อเข้าร่วมโป๊กเกอร์แบบจำกัดจะเท่ากับจำนวนเดิมพันขั้นสูงสุด 10 เท่า ไม่มีค่าธรรมเนียมขั้นสูงสุด ตัวอย่าง ในเกมส์แบบจำกัดครึ่งหนึ่ง มูลค่าเดิมพันขั้นสูง คือ 1 เพราะฉะนั้นค่าธรรมเนียมขั้นต่ำ คือ 10 x 1 หรือ 10

เงินกองกลางและโป๊กเกอร์แบบไม่จำกัด เงินกองกลางแบบจำกัดและเกมส์แบบไม่จำกัดจะมีค่าธรรมเนียมขั้นต่ำและขั้นสูง ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำปกติอยู่ที่ 20 เท่าของจำนวนเงินเดิมพันขั้นต่ำ และค่าธรรมเนียมขั้นสูงสุดปกติจะเป็น 100 เท่าของเดิมพันขั้นสูง ตัวอย่าง ในเกมส์แบบไม่จำกัดครึ่งหนึ่งหรือเกมส์เงินกองกลางแบบจำกัด วึ่งเดิมพันขั้นต่ำเท่ากับ 1 และเดิมพันขั้นสูงเท่ากับ 2 ค่าธรรมเนียมขั้นต่ำจะเท่ากับ 20 และค่าธรรมเนียมขั้นสูงสุดจะเป็น 200

ตารางการเดิมพัน

ทุกเกมส์และทุกการแข่งขันจะเป็นไปตามตารางการแข่งขัน : ไม่สามารถเพิ่มชิปในกองของผู้เล่นในระหว่างรอบ ผู้เล่นสามารถเพิ่มการเดิมพันระหว่างรอบได้เท่านั้น ในบางการแข่งขันจะมีการเสนอการซื้อซ้ำและซื้อเพิ่ม การซื้อซ้ำและซื้อเพิ่มจะสามารถทำได้หลังจากจบรอบหรือก่อนที่จะเริ่มต้นรอบใหม่ อย่างไรก็ตามผู้เล่นสามารถเพิ่มชิป ซื้อซ้ำหรือซื้อเพิ่มในระหว่างที่ไม่ได้อยู่ในรอบ ผู้เล่นไม่สามารถเอาชิปออกจากโต๊ะได้ในระหว่างการเล่นจนกว่าผู้เล่นจะออกจากเกมส์ กฎกติกาเหล่านี้จะนำมาใช้ ซึ่งไม่คำนึงถึงจำนวนชิปที่ผู้เล่นนำมาที่โต๊ะ กฎกติกาการแข่งขันถูกสร้างมาเพื่อปกป้องเกมส์และเพื่อรับประกันว่าเกมส์สามารถเล่นได้อยู่ เช่น ถ้าผู้เล่นสามารถลงชิปได้จำนวนหนึ่งที่อยู่ในกระเป๋าตนเอง ทุกครั้งที่ผู้เล่นนำจำนวนชิปมาลงสำหรับการเล่นจำนวนชิปของผู้เล่นจะลดน้อยลง และการกระทำนี้จะมีผลในทางลบต่อผู้เล่นอื่น