เซเว่น การ์ดสตั๊ด

เซเว่น การ์ดสตั๊ดเป็นเกมส์สตั๊ดโป๊กเกอร์ที่โด่งดังมากที่สุดและสามารถเล่นได้ด้วยจำนวนผู้เล่นขั้นต่ำ 2 คนและสูงสุดไม่เกิน 8 คน ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่จำนวน 7 ใบ และผู้เล่นที่จัดเรียงชุดไพ่ 5 ใบที่ดีที่สุด จากชุดไพ่ 7 ใบ ซึ่งต่างจากเท็กซัส โฮลด์เอ็มและโอมาฮ่า เซเว่น การ์ดสตั๊ดจะสามารถเล่นโดยมีจำนวนจำกัดในการพนัน ไม่มีเงินกองกลางแบบจำกัดและเกมส์แบบจำกัด

ฟีเจอร์แบบทั่วไปของเกมส์ สตั๊ด โป๊กเกอร์

  • ไพ่ทุกใบที่แจกจ่ายให้กับผู้เล่น จะเป็นไพ่ของผู้เล่นโดยเฉพาะ ซึ่งหมายความว่า ในการเล่นจะไม่มีไพ่ชุมชน
  • ไพ่บางใบจะหงายขึ้นและไพ่บางใบ(อย่างน้อย 1)จะคว่ำลงและผู้เล่นสามารถเห็นไพ่ของตนเองได้
  • ผู้เล่นทุกคนจะต้องวางอันเต้ก่อนที่จะเริ่มรอบ (ไม่มีจำนวนเดิมพันในสตั๊ด โป๊กเกอร์)

โป๊กเกอร์ คิงนำเสนอเกมส์ที่มีลักษณะแตกต่างกัน 2 เกมส์ – เซเว่น การ์ด สตั๊ด(เซเว่น การ์ด สตั๊ดไฮย์ด้วย) และเซเว่น การ์ดสตั๊ด ไฮย์โล

กฎกติกาของเซเว่น การ์ด สตั๊ด

เซเว่น การ์ดสตั๊ดสามารถเล่นด้วยผู้เล่นขั้นต่ำ 2 คน และสูงสุดไม่เกิน 8 คน โดยการใช้กองไพ่ 52 ใบ ตอนต้นเกมส์ ผู้เล่นจะได้รับไพ่ 3 ใบ;ไพ่คว่ำ 2 ใบและหงายหน้า 1 ใบ ในระหว่างเกมส์ผู้เล่นจะได้รับไพ่หงายขึ้น 3 ใบและคว่ำลง 1 ใบ ผู้เล่นสามารถใช้ไพ่ 5 ใบจากเจ็ดใบที่มีเพื่อที่จะจัดเรียงชุดไพ่ ชุดสุดท้าย การจัดเรียงชุดไพ่ที่ดีที่สุด จะชนะได้รับเงินกองกลาง การจัดเรียงและลำดับชุดไพ่จะเหมือนกับเกมส์เท็กซัส โฮลด์เอ็ม

กติกาเซเว่น การ์ดสตั๊ด ไฮย์/โล

ความแตกต่างระหว่างเกมส์เซเว่น การ์ดสตั๊ดไฮย์/โลกับเกมส์เซเว่น การ์ด สตั๊ดอยู่ที่เงินกองกลางจะถูกแบ่งออกเท่าๆกันระหว่างชุดไพ่มือสูงกับชุดไพ่มือต่ำ ผู้เล่นที่ชนะจะเป็นคนที่มีชุดไพ่ที่มีคะแนนสูงที่สุดและเป็นคนแบ่งเงินกองกลาง ผู้เล่นที่ชนะมือต่ำจะมีไพ่ทั้งหมด 5 ใบ และไพ่จะประกอบด้วยไพ่ตั้งแต่เบอร์ 8 ลงไป ผู้เล่นสามารถใช้ไพ่ 5 ใบ ใบใดก็ได้จากเจ็ดใบที่มีเพื่อที่จะจัดเรียงไพ่ที่ดีที่สุด เงินกองกลางจะถูกแบ่งเท่าๆกันระหว่างผู้เล่นไพ่มือสูงและไพ่มือต่ำ

อย่างไรก็ตาม ถ้ามีชุดไพ่มือต่ำ ผู้ชนะจะถูกกำหนดโดยไพ่ที่มีคะแนนสูง (ซึ่งเป็นไพ่ที่มีคะแนนต่ำที่สุด) ถ้ามีผู้เล่นสองคนหรือมากกว่าสองคนได้คะแนนเท่ากัน เงินกองกลางจะถูกแบ่งออกให้กับผู้เล่นทุกๆคนที่ชนะเท่าๆกัน ผู้เล่นสามารถใช้ไพ่ 5 ใบจากเจ็ดใบที่มีเพื่อสร้างชุดไพ่มือสูงและชุดไพ่มือต่ำ ชุดไพ่เบอร์ 5,4,3,2, และเอสของสัญลักษณ์ใดก็ได้บนไพ่ เอสสามารถใช้ได้กับทั้งไพ่แต้มสูงและต่ำ

ประเภทเกมส์

โป๊กเกอร์แบบจำกัด ในสองรอบแรกของเกมส์เซเว่น การ์ดสตั๊ดแบบจำกัด การพนันและการเพิ่มทั้งหมดจะเท่ากับจำนวนขั้นต่ำในการพนัน ในรอบที่สาม สี่และห้า จำนวนพนันทั้งหมดจะเท่ากับจำนวนพนันขั้นสูงสุด เช่น ถ้าตารางแบบจำกัดอยู่ที่ ½ เงินพนันทั้งหมดจะต้องเป็น 1 ในสองรอบแรก การเพิ่มจำนวนจะสามาถเพิ่มได้สูงสุด 3 ครั้ง

ขั้นตอนเกมส์

เกมส์จะมีการพนันทั้งหมด 5 รอบและมีโชว์ดาวน์ ก่อนที่เกมส์จะเริ่มต้นขึ้นผู้เล่นทุกคนจะต้องลงอันเต้ในเงินกองกลาง

อันเต้

เซเว่น การ์ดสตั๊ด ใช้อันเต้ในการเล่น ผู้เล่นที่มีส่วนร่วมทุกคนจะต้องวางอันเต้ก่อนที่จะแจกไพ่ จำนวนอันเต้จะประมาณขั้นต่ำ 1/5 ของจำนวนพนันขั้นต่ำ

ผู้เริ่มเกมส์หลังจากที่ลงอันเต้ ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับไพ่สามใบ,ไพ่คว่ำ 2 ใบและหงายขึ้น 1 ใบ ไพ่ที่หงายขึ้นจะเรียกว่า เทิร์ด สตรีท

เทิร์ด สตรีท

ผู้เล่นที่เปิดไพ่ใบที่คะแนนต่ำที่สุด จะต้องบริงอิน (ปกติจำนวนจะเป็นครึ่งหนึ่งของการพนันหรือจำนวนทั้งหมดในการพนัน) ถ้ามีผู้เล่นสองคนหรือมากกว่าสองคนและมีชุดไพ่คะแนนต่ำ ผู้เล่นที่จะต้องบริงอินจะถูกกำหนดตามลำดับชุดไพ่ :ดอกจิก,เพชร,หัวใจ และโพดำ บริงอินจะเป็นการเริ่มต้นรอบแรกของการพนัน และถ้าไม่มีผู้เล่นคนใดเพิ่ม ผู้เล่นที่บริงอินจะไม่สามารถพนันได้อีกจนกว่าจะถึงรอบต่อไป

โฟรท สตรีท

ผู้เล่นที่ยังอยู่ในรอบจะได้รับไพ่หงายขึ้นคนละหนึ่งใบ ซึ่งเรียกว่า โฟรท สตรีท ผู้เล่นที่มีไพ่คะแนนสูงที่สุดในมือจะเป็นคนเริ่มและสามารถหมอบ ผ่านหรือพนัน ถ้ามีผู้เล่นสองคนหรือมากกว่าสองคนมีไพ่คะแนนเท่ากัน ผู้เล่นที่เป็นคนแรกที่จะเป็นคนกำหนดการจัดเรียงชุดไพ่ ถ้าผู้เล่นคนใดมีไพ่เป็นคู่ ผู้เล่นสามารถพนันซ้ำได้และผู้เล่นจะสามารถพนันได้ทั้งขั้นต่ำและขั้นสูง ถ้าไม่มีผู้เล่นมีไพ่คู่ การพนันทั้งหมดจะเท่ากับการพนันขั้นต่ำ ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงที่สุดจะเริ่มต้นการพนันในรอบต่อไป

ฟิฟธ์ สตรีท

จะแจกไพ่หงายขึ้นใบที่ 5 ให้กับผู้เล่น ซึ่งเรียกว่า ฟิฟธ์ สตรีท การพนันจะดำเนินเหมือนรอบที่แล้ว ผู้เล่นที่มีคะแนนสูงที่สุดในรอบที่แล้วจะเป็นผู้เริ่มเกมส์ อย่างไรก็ตาม การพนันทั้งหมดในรอบนี้จะเท่ากับจำนวนพนันขั้นสูงสุด

ซิกท์ สตรีท

ไพ่ใบที่หก,ซิกท์ สตรีท จะจ่ายไพ่หงายขึ้นให้กับผู้เล่นที่ยังอยู่ในรอบ และเกมส์จะดำเนินต่อเหมือนกับในรอบที่ผ่านมา จำนวนลงพนันทั้งหมดจะเท่ากับจำนวนพนันสูงสุดที่มี ริเวอร์ ไพ่ใบที่เจ็และไพ่ใบสุดท้าย เซเว่น สตรีทหรือไพ่ริเวอร์ จะถูกแจกให้กับผู้เล่นทุกคนที่ยังอยู่ในรอบโดยคว่ำลง และรอบสุดท้ายจะเริ่มต้นขึ้น

โชว์ดาวน์

เมื่อการพนันทั้งหมดเท่ากัน ผู้เล่นทุกคนจะต้องแสดงไพ่ ผู้เล่นคนสุดท้ายจะพนันหรือเพิ่มในระหว่างการพนันรอบสุดท้ายจะเป็นคนแสดงไพ่ก่อน ในระหว่างการพนันรอบสุดท้าย ผู้เล่นทั้งหมดที่เหลือ (ฯลฯ ไม่มีผู้เล่นคนใดลงพนัน) ผู้เล่นคนแรกที่ยังอยู่ในรอบที่อยู่ซ้ายมือถัดจากเจ้ามือจะเป็นคนแสดงไพ่ก่อน ผู้เล่นคนอื่นๆจะแสดงไพ่โดยวนตามเข็มนาฬิการอบโต๊ะ ถ้าผู้เล่นที่มีไพ่อ่อนกว่าไพ่ของผู้เล่นที่ชนะในรอบปัจจุบัน ผู้เล่นที่มีไพ่อ่อนกว่าสามารถเลือกที่จะเก็บ ทิ้งหรือแสดงไพ่ของตนเองได้

ในเซเว่น การ์ด สตั๊ด

ชุดไพ่ 5 ใบที่ดีที่สุดจะชนะและได้รับเงินกองกลางไป

ในเซเว่น การ์ด สตั๊ด ไฮย์/โล

เงินกองกลางจะถูกแบ่งเท่าๆกันระหว่างชุดไพ่มือสูงที่ดีที่สุดกับชุดไพ่มือต่ำที่ดีที่สุด ถ้าไม่มีผู้เล่นที่มีชุดไพ่มือต่ำ เงินกองกลางทั้งหมดจะเป็นของผู้ที่มีชุดไพ่มือสูงที่ดีที่สุด ถ้าผู้เล่นสองคนมีชุดไพ่ที่มีคะแนนเท่ากัน เงินกองกลางจะถูกแบ่งให้กับผู้เล่นทั้งสองคนเท่าๆกัน ผู้เล่นสามารถได้รับส่วนหนึ่งจากเงินกองกลางตามที่ผู้เล่นได้ลงพนัน กรุณาดูในออลอิน

การเข้าเกมส์สาย

ในเกมส์นี้ไม่มีจำนวนเดิมพันและเงินกองกลางจะถูกสะสมด้วยค่าธรรมเนียมของผู้เล่นทุกๆคนเท่าๆกัน ผู้เล่นที่ต้องการเข้าร่วมในเกมส์ที่กำลังดำเนินอยู่ สามารถทำได้ทุกเวลา โดยการเข้าไปในช่องเก้าอี้ที่ว่างอยู่ในโต๊ะ ผู้เล่นคนใหม่จะสามารถเริ่มเกมส์ในรอบได้ตามการวางอันเต้

ตารางการเดิมพัน

เกมส์แบบจำกัด ในเกมส์แบบจำกัด ทั้งการพนันและการเพิ่มจะมีการกำหนดล่วงหน้า ตัวอย่าง ในเกมส์แบบจำกัด 5/10 ในสองรอบแรก จำนวนพนันและจำนวนเพิ่มจะต้องเป็น 5 ในรอบสุดท้ายจำนวนพนันและจำนวนเพิ่มจะต้องเป็น 10