ทีน แพ็ตตี้ คืออะไร?

ทีน แพ็ตตี้(หรือ แพ็ตตี้) คือ เกมส์ที่มาจากประเทศอินเดียซึ่งเป็นเกมส์ที่คล้ายกับเกมส์บริทิช ทรี การ์ด แบร็ก ทีน แพ็ตตี้(อินเดีย สำหรับ 3 ใบ) หรือส่วนใหญ่ เรียกกันว่า ฟลัช และจะเล่นด้วยชุดไพ่มาตรฐาน 52 ใบโดยใช้การเรียงไพ่จากสูงสุด(เอส)ไปจนถึงต่ำสุด(เบอร์ 2) การเล่นเกมส์ทีน แพ็ตตี้ให้มีประสิทธิภาพ จะต้องเล่นด้วยผู้เล่น 4-8 คน และเป้าหมายของเกมส์คือ ต้องเดาอย่างแม่นยำว่าผู้เล่นคนใดมีไพ่คะแนนสูงที่สุด จำนวนเดิมพันขั้นต่ำจะถูกกำหนดก่อนเริ่มเกมส์ และเงินจากผู้เล่นทุกคนจะถูกรวบรวมให้กับเงินกองกลาง ไพ่จะถูกแจกโดยคว่ำลงให้กับผู้เล่นโดยแจกวนตามเข็มนาฬิกาจนผู้เล่นทุกคนมีไพ่ครบ 3 ใบ และผู้เล่นทุกคนสามารถเลือกที่จะ ‘ดู’ (ดูไพ่ของตนเองก่อนที่จะลงพนัน) หรือ ‘ไม่ดู’ (ปล่อยไพ่ของตนเองไว้บนโต๊ะโดยไม่เปิดดู)

การเล่นเกมส์ทีน แพ็ตตี้

ปุ่มเจ้ามือจะเป็นตัวกำหนดว่าผู้เล่นคนแรกที่มานั่งที่โต๊ะเป็นเจ้ามือ และปุ่มจะหมุนวนตามเข็มนาฬิกาจากผู้เล่นคนหนึ่งไปยังผู้เล่นอีกคนหนึ่งจนจบเกมส์ การพนันเริ่มต้นด้วยผู้เล่นที่นั่งซ้ายมือถัดจากเจ้ามือและหมุนวนตามเข็มนาฬิกาจนกว่าจะรอบ รูปแบบเกมส์นี้จะเกิดซ้ำในการพนันทุกๆรอบ ในการเล่นเกมส์ทีน แพ็ตตี้จะไม่มีรอบจำกัดในการพนัน เมื่อถึงตาของผู้เล่น จำนวนพนันของผู้เล่นแต่ละคนจะต้องนำมาวางในเงินกองกลางเพื่อที่จะดำเนินเกมส์ ซึ่งจำนวนพนันของผู้เล่นเกิดจากการที่ผู้เล่นดูไพ่ หรือไม่เลือกที่จะดูไพ่ในตอนเริ่มเกมส์ ในแต่ละรอบของการเล่น ผู้เล่นที่ไม่ดูไพ่ จะต้องพนันในจำนวนขั้นต่ำของการเดิมพันปัจจุบันและไม่มากกว่าเดิมพัมปัจจุบัน 2 เท่า ผู้เล่นที่เปิดดูไพ่จะต้องลงพนันในจำนวนที่เท่ากับเดิมพันปัจจุบัน 2 เท่าและไม่มากกว่าเดิมพันปัจจุบัน 4 เท่า (ในตาของผู้เล่น ผู้เล่นที่ยังไม่ได้เปิดดูไพ่ สามารถเปิดดูไพ่ของตนเองได้ ในจุดนี้ผู้เล่นจะเป็นผู้เล่นที่ดูไพ่ และจะต้องลงพนันตามกติกาข้างต้น)

ในอีกทางหนึ่ง ถ้าผู้เล่นคิดว่าตนเองมีไพ่แต้มน้อยซึ่งไม่น่าจะชนะ เมื่อถึงตาของผู้เล่น ผู้เล่นสามารถหมอบไพ่ ผู้เล่นที่หมอบและสละโอกาสที่จะได้รับเงินกองกลาง ผู้เล่นจะต้องถอนตัวหรือรอรอบต่อไปที่จะแจกไพ่เพื่อที่จะเล่นอีกครึ่งหนึง เกมส์จะจบด้วยผู้เล่นทุกคนหมอบไพ่ ยกเว้นหนึ่งคนไม่หมอบ (ผู้เล่นที่ยังคงเหลืออยู่จะเป็นผู้ชนะและได้รับเงินกองกลาง) หรือมีผู้เล่นสองคนเหลืออยู่และมีผู้เล่นคนหนึ่งเสียค่าปรับเพื่อแสดงไพ่ในมือ (การหงายไพ่ทั้งหมดบนโต๊ะและเปรียบเทียบชุดไพ่และคะแนน)

การแสดงไพ่

การแสดงไพ่จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีผู้เล่น 2 คนเหลืออยู่ในเกมส์ ถ้ามีผู้เล่นคนหนึ่งเสียเงินเพื่อเรียกให้อีกฝ่ายแสดงไพ่ จำนวนที่ผู้เล่นเสียสำหรับการแสดงไพ่จะขึ้นอยู่กับสถานะปัจจุบันของผู้เล่น ถ้าผู้เล่นคนหนึ่งไม่ได้ดูไพ่ตั้งแต่ต้นและอีกคนได้ดูไพ่ ผู้เล่นที่ไม่ได้ดูไพ่จะสามารถขอให้อีกฝ่ายเปิดดูไพ่ ผู้เล่นที่ไม่ได้เปิดแสดงไพ่จะต้องเสียเงินเดิมพันปัจจุบันในเงินกองกลาง และไม่สามารถดูไพ่ของตนเองได้จนกว่าจะจ่ายค่าแสดงไพ่ เช่นเดียวกันกับถ้าทั้งสองฝ่ายไม่ได้ดูไพ่ตั้งแต่แรก ผู้เล่นที่ขอให้อีกฝ่ายแสดงไพ่จะต้องเสียเดิมพันของตนเองเข้าไปในเงินกองกลาง ผู้เล่นสามารถดูไพ่ของตนเองได้เพียงครั้งเดียว ถ้าผู้เล่นทั้งสองได้ฝ่ายดูไพ่ของตนเองตั้งแต่แรก ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถขอให้แสดงไพ่ได้ และจะต้องเสียเดิมพันปัจจุบัน 2 เท่า ถ้าในระหว่างการแสดงไพ่ ทั้งคู่ได้แสดงไพ่และไพ่มีคะแนนเท่ากัน ผู้เล่นที่ไม้ได้เรียกร้องให้แสดงจะชนะและได้รับเงินกองกลางไป

การเจรจาต่อรอง

ถ้าผู้เล่นทั้งหมดบนโต๊ะได้เปิดดูไพ่ตนเอง ผู้เล่นคนนึงสามารถเลือกได้ที่จะเปลี่ยนเดิมพันปัจจุบันเป็น 2 เท่าและเรียกร้องที่จะเจรจากับผู้เล่นก่อนที่จะถึงตาผู้เล่นคนที่เราเจรจาด้วย การต่อรองครั้งนี้สามารถปฏิเสธได้(การพนันจะดำเนินต่อไปอย่างปกติ)หรือรับได้(ผู้เล่นที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเจรจาจะแสดงไพ่ของตนเองให้ดู ผู้เล่นคนใดที่มีคะแนนต่ำจะหมอบในตาต่อไป ถ้ามีไพ่ที่เหมือนกัน ผู้เล่นที่เรียกเจรจาจะต้องหมอบไพ่)

ความหลากหลาย

ความหลากหลายของทีน แพ็ตตี้มีมากมายด้วยการปรับกฎ กติกาเล็กน้อย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในเรื่องกติกาที่สามารถนำมาใช้ในตารางทีน แพ็ตตี้ที่ผู้เล่นอยากเข้าร่วม สามารถทบทวนได้จากข้อมูลฟูลเฮ้าส์ โป๊กเกอร์ในห้องล็อบบี้

ฟูลเฮ้าส์ โป๊กเกอร์สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข และลบเกมส์ทุกประเภทของทีน แพ็ตตี้ได้ทุกเวลาโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

การถอนตัวจากการลงทะเบียน

การแข่งขันมัลติเทเบิ้ลส่วนใหญ่จะให้ผู้เล่นที่ต้องการถอนตัวจากการแข่งขัน สามารถถอนตัวสักครู่ก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น ข้อมูลแบบเต็มจะมีไว้ให้ในกล่องรายละเอียดการแข่งขันในแต่ละการแข่งขัน

ถ้าที่นั่งยังไม่เต็ม ผู้เล่นจะมีสิทธถอนตัวจากการแข่งขันแบบนั่งและออกได้

ผู้เล่นจะสามารถถอนตัวจากการแข่งขันมัลติเทเบิ้ลจนกว่าจะเหลือ 5 นาทีสุดท้ายก่อนเริ่มเกมส์ ผู้เล่นที่ลงทะเบียนหลังจาก 5 นาทีก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น จะไม่สามารถถอนตัวออกจากการแข่งขันได้

กฎกติกา

ในการแข่งขันผู้เล่นทุกคนจำเป็นที่จะต้องลงเดิมพัน และลงอันเต้ ผู้เล่นที่ไม่ได้เข้าร่วมโต๊ะจะไม่สามารถลงเดิมพันต่างๆได้ รวมทั้งอันเต้ด้วย

ในตางรางการแข่งขันจะมีการพัก 5 นาทีในทุกๆชั่วโมง นอกจากว่าจะมีการแจ้งเตือน

ผู้เล่นจะถูกเคลื่อนย้ายไปที่นั่งใหม่โดยการสุ่ม เมื่อโต๊ะมีจำนวนผู้เล่นที่ไม่สมดุล(เมื่อผู้เล่นถูกคัดออกจากการแข่งขัน

เมื่อผู้เล่นจะถูกย้ายไปยังโต๊ะใหม่ ไพ่จะถูกแจกให้แก่ผู้เล่นโดยเร็วที่สุด

โดยทั่วไป ผู้เล่นแต่ละคนจะวงเดิมพันขั้นต่ำและเดิมพันขั้นสูงทุกๆรอบ สำหรับผู้เล่นที่ถูกย้ายโต๊ะมา มันเป็นไปได้ที่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้น

  • ผู้เล่นอาจจะจะได้รับปุ่มมากกว่า 1 รอบ
  • ผู้เล่นอาจจะถูกบังคับให้วางเดิมพันขั้นสูงมากกว่าหนึ่งครั้ง
  • ผู้เล่นอาจจะพลาดเดิมพัน 1 ครั้งหรือ 2 ครั้งในหนึ่งรอบ

ในเกมส์ที่ใช้ไพ่ชุมชน (เท็กซัส โฮลด์เอ็มและโอมาฮ่า) ผู้เล่นสามารถจั่วไพ่เพื่อลุ้นไพ่คะแนนสูงเพื่อกำหนดตำแหน่งเริ่มต้นของปุ่มเจ้ามือ ถ้าผู้เล่นสองคนได้ไพ่คะแนนสูงเท่ากัน สัญลักษณ์บนไพ่ โพดำ เพชร หัวใจ ดอกจิกจะเป็นตัวกำหนดผู้ที่สามารถได้ปุ่มเจ้ามือเป็นคนแรก

ทุกการแข่งขัน ยกเว้นการแข่งขันที่กำหนดเวลา จะดำเนินต่อจนกว่าผู้เล่นจะชนะได้รับชิปทั้งหมด ในโอกาสพิเศษ(การแข่งขันบางครั้งที่ต้องการผู้มีคุณสมบัติ) การแข่งขันอาจจะหยุดด้วยผู้เล่นที่มากกว่าหนึ่งคน

การแข่งขันที่ขึ้นอยู่กับเวลาจะจบด้วยการกำหนดเวลาล่วงหน้า การจ่ายจะถูกกำหนดโดยจำนวนชิปของผู้เล่น การแข่งขันแบบเวลาจำกัดจะจบหลังระยะเวลาหนึ่ง การแข่งขันแบบสุ่มเวลาจะมีเวลามากที่สุดและอาจจะจบเร็วกว่าปกติ การแข่งขันแบบสุ่มเวลาจะไม่มีวันจบด้วย 10% ของเวลาสูงสุดที่เหลืออยู่เพื่อที่จะเล่น การแข่งขันทั้งหมดที่จำกัดเวลา จะจบหลังจากจบรอบ เกมส์จะไม่จบลงในตอนกลางของเกมส์

ในการแข่งขันที่ขึ้นอยู่กับเวลา ผู้เล่นที่ชนะสามคนแรก(ขึ้นอยู่กับจำนวนชิป) จะแบ่งรางวัลตามตารางการแจกจ่าย ถ้ามีการเสมอ รางวัลจะถูกแบ่งให้ผู้เล่นตามความเหมาะสม เช่น ถ้ามีผู้เล่นสามคนออกจากการแข่งขันในตอนจบและมีผู้เล่นสองคนที่มีชิปจำนวนสูงสุดเท่ากัน รางวัลทั้งสองกองจะถูกแบ่งครึ่งและแจกให้กับผู้เล่นทั้งสองคนเท่าๆกัน ผู้เล่นคนที่สามจะได้รับรางวัลที่ 3

เปรียบเสมือน ถ้าเหลือแค่ผู้เล่นสองคนในตอนท้ายของการแข่งขัน ผู้เล่นที่เหลือจะได้รับรางวัลที่ถูกแบ่งจากรางวัลกองแรกและกองที่สองโดยขึ้นอยู่กับจำนวนชิป ผู้เล่นที่ถูกคัดออกให้เป็นที่สามจะได้รับรางวัลที่ 3

ด้วยข้อยกเว้นของการแข่งขันที่มีการซื้อซ้ำ เมื่อผู้เล่นไม่มีชิปเหลืออยู่ ผู้เล่นจะถูกคัดออก

ในการแข่งขันที่มีจำนวนจำกัด(การพนันที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง/เอฟแอล) ในแต่ละรอบจะมีการพนันหนึ่งครั้งและการเพิ่มสามครั้ง เมื่อเหลือผู้เล่นสองคน จะไม่มีจำนวนจำกัดของจำนวนครั้งในการเพิ่ม ในการแข่งขันเงินกองกลางจำกัดและไม่จำกัด จะไม่มีจำนวนจำกัดของจำนวนครั้งในการเพิ่ม

ถ้าเหลือผู้เล่นสองคนในเกมส์ ผู้เล่นที่ถือว่าเป็นผู้กำหนดเดิมพันขั้นสูงจะทำ… ผู้ที่เดิมพันขั้นต่ำจะได้รับปุ่มและเป็นคนเล่นก่อน เพราะว่าก่อนหน้านี้ผู้เล่นที่เดิมพันขั้นต่ำหมอบอยู่ และที่เป็นที่สองหลังจากหมอบ

ถ้ามีผู้เล่นสองคน(หรือมากกว่า) ที่มาจากโต๊ะเดียวกัน ผู้เล่นที่เริ่มเกมส์ด้วยชิปที่มากที่สุดจะได้รับรางวัลที่มีมูลค่าสูงกว่าปกติ

ถ้ามีผู้เล่นสองคน(หรือมากกว่า) ที่ถูกย้ายมาจากโต๊ะอื่นและถูกคัดออกในรอบเดียวกัน เงินรางวัลจะถูกแบ่งให้เท่าๆกันระหว่างผู้เล่นที่มีคะแนนเท่าๆกัน ผู้เล่นเหล่านี้จะถูกกำหนดเป็นผู้เล่นที่มีคะแนนต่ำ

เมื่อการแข่งขันดำเนินด้วยโหมดมือต่อมือ จะมีผู้เล่น2-3 คนถูกคัดออกในรอบเดียวกัน (จากโต๊ะเดียวกันหรือโต๊ะอื่น) ผู้เล่นที่เริ่มเกมส์ด้วยชิปที่มากที่สุดจะได้รับรางวัลที่มีมูลค่าสูงกว่าปกต

ผู้เล่นจะต้องปฏิบัติตามมารยาทของเกมส์โป๊กเกอร์ ผู้เล่นคนใดก็ตามที่ละเมิดกฎระเบียบ จะถูกคัดให้ออกจากการแข่งขัน

ในการแข่งขันจะไม่ให้มีการเล่นแบบออมมือ การเล่นแบบออมมือจะเกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นไม่ยอมลงพนันให้เต็มที่โดยมีเจตนาที่ต้องการช่วยผู้อื่นให้เข้ารอบการแข่งขัน

ผู้เล่นที่ไม่ได้กระทำการใดๆเลยในระยะเวลาที่กำหนดให้(เวลาหมด) จะถือว่าผู้เล่นหมอบโดยอัตโนมัต

การแข่งขันจะดำเนินในโหมด “มือเพื่อมือ”ในเวลาที่กำหนดล่วงหน้า จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นในโต๊ะเล่นด้วยจำนวนมือที่เท่ากันได้ในเวลาที่กระทันหัน

นโยบายการยกเลิก

1.โต๊ะเดี่ยว นั่ง & ออก

ถ้าการแข่งขันถูกยกเลิกเนื่องจากมีเหตุบกพร่อง ผู้เล่นคนใดที่ถูกคัดออกจากการยกเลิกการแข่งขันจะเสียค่าธรรมเนียม ผู้เล่นที่เหลือจะได้รับค่าธรรมเนียมคืน และจะแบ่งเงินค่าธรรมเนียมเท่าๆกัน (จากผู้เล่นที่ถูกคัดออก) ไม่คำนวณถึงจำนวนชิปเมื่อการแข่งขันถูกยกเลิก

2. มิลติเทเบิ้ล นั่ง& ออกและการแข่งขัน

ถ้าการแข่งขันถูกยกเลิกจากเหตุบกพร่อง นโยบายการคืนเงินค่าธรรมเนียมจะเป็นไปตามที่พูดไว้ข้างต้น

  • ผู้เล่นที่ถูกคัดออกในเวลาที่การแข่งขันถูกยกเลิก จะไม่สามารถได้รับค่าธรรมเนียมคืนได
  • ผู้เล่นที่ยังอยู่ในการแข่งขันจะได้รับรางวัลของผู้เล่นที่ถูกคัดออกจากการแข่งขัน 50%ของเงินกองกลางจะถูกแบ่งให้เท่าๆกันระหว่างผู้เล่นที่ยังอยู่ในการแข่งขัน และอีก 50% ขั้นต้นจะถูกแบ่งตามชิปของผู้เล่นแต่ละคน ผู้เล่นที่ยังเหลืออยู่ในการแข่งขันจะได้รับค่าธรรมเนียมคืน

การแข่งขันแบบที่ไม่ใช้เงินจริงและไม่เสียเงินค่าธรรมเนียม : การยกเลิกการแข่งขันที่ไม่เสียเงินค่าธรรมเนียมจะถือว่าเป็นการแข่งขันที่ไม่ได้แข่งขันจริง ซึ่งรวมถึงการแข่งขันที่ไม่ได้ใช้เงินจริง และไม่เสียค่าธรรมเนียม เงินรางวัลของแต่ละการแข่งขันจะไม่แจกซ้ำและไม่ทดแทนให้แก่ผู้เล่นที่ยังอยู่ในการแข่งขันในเวลาที่ถูกยกเลิก

การปกป้องการหลุดจากการแข่งขัน และนโยบายการยกเลิกจะถูกนำมาใช้ในการแข่งขันทุกรูปแบบ

การแข่งขันแบบนั่ง & ออกจะถูกยกเลิกถ้าผู้เล่นทุกคนถูกตัดออกและผู้เล่นๆครบ 30 เกมส์จะถูกตัดออก

เราจะมีสิทธิในการยกเลิก แก้ไข ตารางการแข่งขันได้ในทุกเวลา เมื่อมีเหตุผลโดยที่จะมีการแจ้งเตื่อนหรือไม่ก็ได้ เรามีสิทธิในการปรับปรุงกฎ กติกาและนโยบายทุกเวลาโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า การปรับปรุงจะนำมาใช้และเก็บไว้ในส่วนรายชื่อของ “กฎ กติกาการแข่งขัน” ในเว็บไซด์ มันคือหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้เล่นแต่ละคนที่จะอ่านและศึกษานโยบายกฎ กติกาก่อนเข้าร่วมการแข่งขัน

กฎ กติกาการและนโยบายการแข่งขันเกมส์โป๊กเกอร์ มีข้อมูลดังนี้เพื่อที่จะให้ผู้เล่นเข้าใจอย่างเต็มท่ระหว่างผู้เล่นและเว็บไซด์ด้วยการกระทำของผู้เล่นในแต่ละการแข่งขัน ยกเว้นมีการแจ้งในทุกกติกาของการแข่งขันโป๊กเกอร์ และจะมีเฉพาะในบางการแข่งขัน ซึ่งแสดงไว้บนเว็บไวด์

โดยไม่คำนึงถึงความแตกต่างใดๆทั้งสิ้น การใช้เว็บไซด์ของผู้เล่นจะถูกกำหนดโดยข้อตกลงและเงื่อนไขของการใช้งาน ในกรณีที่มีข้อคัดค้านใดๆ ข้อตกลงและเงื่อนไขจะถูกนำมาใช้เมื่อเกิดกรณีคัดค้านขึ้น